ติดต่อเรา:
สายด่วนได้ที่: 02-894-3448

ระบบล่อฟ้าคืออะไร

         ระบบล่อฟ้า หรือ สายล่อฟ้า เป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันบ้านหรืออาคารจากการถูกฟ้าผ่าโดยตรง เนื่องจากในฤดูฝนเป็นช่วงเวลาที่เราจะต้องพบกับพายุ เมื่อมีพายุก็ต้องมีฟ้าผ่า ซึ่งจริงๆแล้วฟ้าผ่าสามารถเกิดขึ้นได้ทุกฤดูกาลทำให้สายล่อฟ้ามีความสำคัญเป็นอย่างมากนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน เพราะฟ้าผ่าสามารถก่อให้เกิดความเสียหายได้มหาศาล เช่น คนโดนฟ้าผ่าจนถึงแก่ชีวิต ฟ้าผ่าออุปกรณ์เครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์ ทำให้เกิดความเสียหายต่อบ้านเหรืออาคาร หรือหากร้ายแรงไปกว่านั้นอาจเกิดอัคคีภัย เป็นต้น ดังนั้นทำไมคุณจึงต้องใช้ระบบสายล่อฟ้า เพราะจะช่วยปกป้องบ้านของคุณและตัวคุณจากการถูกฟ้าผ่ารวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าทั้งหมดภายในบ้านอีกด้วย

ระบบป้องกันฟ้าผ่ามีส่วนประกอบที่สำคัญๆ สามารถแบ่งได้เป็น 3 ส่วนดังนี้

         1. หัวล่อฟ้า
         2. ตัวนำลงดิน
         3. แท่งกราวนด์ฟ้าผ่า 

หลักการพิจารณาในการป้องกันแบ่งเป็น 3 ส่วน

         1. ติดตั้งหัวล่อฟ้า Lightning air terminals เพื่อป้องกันความเสียหายจากฟ้าผ่าโดยตรงต่อ ชีวิต ทรัพย์สิน อาคารสถานที่ 
         2. ติดตั้งอุปกรณ์ ป้องกันไฟฟ้ากระโชก เข้าสู่ระบบไฟฟ้า 
         3. ติดตั้งระบบกราวด์ไฟ Grounding Systemฟ้า หรือ ระบบกราวด์ดิน

ระบบล่อฟ้า
ระบบล่อฟ้า

ผู้จำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าแรงสูง อุปกรณ์ไฟฟ้าแรงต่ำ รับจัดหาอุปกรณ์ไฟฟ้าโรงงาน

            จากประสบการณ์ในการจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้ามากว่า 20 ปี ทาง มหาธน เทรดดิ้ง เน้นการจัดหาปกรณ์ไฟฟ้าทุกขนิดที่ลูกค้าหาไม่ได้ และลูกค้าที่ต้องการประหยัดเวลาในการหาอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ใช้ในการติดตั้ง โดยไม่ต้องวิ่งหาซื้อหลายที่ทำให้เสียเวลาซึ่งทางเรา ยินดีช่วยเป็นธุระจัดหาด้วยความเต็มใจ ซึ่งเรามีความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าแรงสูงและแรงต่ำ งานสั่งทำ made to order ทุกชนิด ทำให้สามารถตอบสนองลูกค้าด้วยสินค้าที่มีคุณภาพ และราคาที่ไม่แพงอย่างที่คิด ตลอดจนบริการหลังการขายที่มุ่งเน้นลูกค้าเป็นสำคัญ

            จำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิด รับออกแบบ-ผลิตตู้สวิทซ์บอร์ด สำหรับโรงงานอุตสาหกรรม อุปกรณ์ไฟฟ้าโรงงาน อุปกรณ์ไฟฟ้าแรงต่ำ อุปกรณ์ไฟฟ้าแรงสูง อุปกรณ์ไฟฟ้าโรงงาน เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์กันระเบิด อุปกรณ์ควบคุมอินสตรูเมนท์ อุปกรณ์ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ ผลิตตู้สวิทช์บอร์ด รับจัดหาอุปกรณ์ไฟฟ้าโรงงาน รับติดตั้งอุปกรณ์กันระเบิด รับติดตั้งไฟฟ้าอาคารสูง รับติดตั้งไฟฟ้าโรงงาน ตู้สวิตช์บอร์ด ระบบล่อฟ้า

ระบบล่อฟ้า

------------------------------------------------------------------------------------------
บทความที่เกี่ยวข้อง
มหาธน เทรดดิ้ง จำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าโรงงานที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานทุกชนิด 
รับจัดหาอุปกรณ์ไฟฟ้าโรงงานทุกชนิด  
เคเบิ้ลแกลนด์ คืออะไร