ติดต่อเรา:
สายด่วนได้ที่: 02-894-3448

ระบบไฟฟ้าคืออะไร 

            ระบบไฟฟ้า เป็นระบบที่สำคัญเนื่องจากทุกบ้านทุกหลังคาเรือนต้องใช้ไฟฟ้าในการดำรงชีวิตประจำวัน ซึ่งแน่นอนว่าความปลอดภัยในการใช้งานไฟฟ้านั้นเป็นเรื่องสำคัญ จึงจะต้องใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ได้มาตรฐานในการติดตั้งและเลือกใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าให้เหมาะสมกับลักษณะของงาน เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ และยังช่วยประหยัดพลังงานอีกด้วย

อุปกรณ์ไฟฟ้าที่พบเห็นได้ทั่วไปมีอะไรบ้าง

1. สายไฟ คือ อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ใช้ส่งกระแสไฟฟ้าจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง โดยมีตัวนำไฟฟ้าซึ่งเป็นโลหะที่ยอมให้กระแสไฟฟ้าสามารถไหลผ่านได้ ซึ่งวัสดุที่ใช้ทำตัวนำไฟฟ้าในปัจจุบันคือสายทองแดงและสายอลูมิเนียม
2. มิเตอร์ไฟฟ้า คือเครื่องวัดปริมาณการใช้ไฟฟ้าโดยมีมอเตอร์ที่มาตรวัด ที่คอยหมุนตัวเลขบอกค่าพลังงานไฟฟ้าที่ใช้ไปเป็นกี่ กิโลวัตต์/ชั่วโมง หรือยูนิต หรือหน่วย
3. เมนสวิตช์ อุปกรณ์หลักที่เป็นแผงวงจรควบคุมการจ่ายไฟฟ้า ใช้ตัดต่อวงจรไฟฟ้าของสายเมนเข้าตัวอาคาร เชื่อมกับสายภายในทั้งหมด เป็นตัวสับเปลี่ยนวงจรตัวแรกที่อยู่ถัดจากหน่วยวัดมิเตอร์ไฟฟ้า ควบคุมการใช้ไฟฟ้าให้เกิดความปลอดภัย
4. เซอร์กิตเบรกเกอร์ หรือเรียกว่า เบรกเกอร์ เป็นสวิตช์ไฟฟ้าอัตโนมัติ ที่ใช้ตัดวงจรกระแสไฟฟ้าเมื่อเกิดความผิดปกติ ป้องกันระบบไฟฟ้าจากกระแสลัดวงจรและกระแสเกิน
5. ฟิวส์ เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าชนิดหนึ่ง ที่ทำหน้าที่ป้องกันกระแสไฟฟ้าเกิน โดยฟิวส์จะตัดไฟฟ้าแบบอัตโนมัติออกจากวงจรเมื่อมีกระแสไฟฟ้าไหลเกินค่าที่กำหนด เพื่อป้องกันอุปกรณ์เสียหาย
6. หลักดิน เป็นแท่งหรือแผ่นโลหะที่ถูกฝังอยู่ในดิน ทำหน้าที่ในการกระจายประจุไฟฟ้าให้ไหลลงสู่ดินได้โดยสะดวก
7. ตุ้มหรือลูกถ้วย เป็นอุปกรณ์ที่ใช้เดินสายนอกตัวอาคาร เพื่อเปนการยึดสายให้แน่น เช่น การยึดสายไฟจากตัวบ้านไปยังเสาไฟ ซึ่งขนาดของตุ้มมีหลายขนาดทั้งเล็กและใหญ่ ขึ้นอยู่กับขนาดของสายไฟ
8. หลอดไฟฟ้า มีหน้าที่ในการให้แสงสว่างในพื้นที่นั้นๆ ซึ่งหลอดไฟมีให้เลือกหลากหลายประเภทตามความเหมาะสมในการใช้งาน
9. สตาร์ทเตอร์ คือสวิตช์อัตโนมัติ ที่มีหน้าในการจุดไส้หลอดฟลูออเรสเซนต์ให้ทำงาน โดยเมื่อสตาร์ทเตอร์เปิดวงจรเพื่ออุ่นไส้หลอดให้พร้อมที่จะทำงาน และเมื่อไส้หลอดทำงานเรียบร้อยแล้วสตาร์ทเตอร์ก็จะปิดวงจร
10. บัลลาสต์ เป็นอุปกณณ์ไฟฟ้าที่ทำหน้าที่ควบคุมกระแสไฟฟ้าที่ผ่านเข้าไปในขั้วหลอดให้มีค่าเหมาะสม และสม่ำเสมอ ซึ่งการเลือกใช้บัลลาสต์ จะขึ้นอยู่กับตามละประเภท หลอดแต่ละชนิด
11. เต้ารับ หรือที่เรียกกันโดยทั่วไปว่า ปลั๊กตัวเมีย เป็นเต้ารับสำหรับเสียบหัวปลั๊กจากเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งเต้ารับจะติดตั้งอยู่กับผนังบ้าน
12. เต้าเสียบ เป็นอุปกรณ์ที่เชื่อมไฟฟ้ากับเครื่องใช้ไฟฟ้าเข้าด้วยกัน โดยนำเต้าเสียบที่ต่ออยู่ที่ปลายของสายไฟฟ้าของเครื่องใช้ไฟฟ้า ไปเสียบกับเต้ารับ
13. สวิตช์เปิด-ปิดไฟ เป็นตัวควบคุมสำหรับเปิด-ปิดหลอดไฟ โคมไฟ หรือเครื่องใช้ ไฟฟ้าชนิดอื่น ๆ

 

ท่อเหล็กร้อยสายไฟฟ้า-DAIMOND

อุปกรณ์ไฟฟ้า

สายไฟฉนวนกันความร้อนชนิดกลมและคู่

อุปกรณ์ไฟฟ้า

หางปลาไบเมทัล

 หางปลาไบเมทัล

 

บริษัท มหาธน เทรดดิ้ง จำกัด

            จากประสบการณ์ในการจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้ามากว่า 20 ปี ทาง มหาธน เทรดดิ้ง เน้นการจัดหาอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกขนิดที่ลูกค้าหาไม่ได้ และลูกค้าที่ต้องการประหยัดเวลาในการหาอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ใช้ในการติดตั้ง โดยไม่ต้องวิ่งหาซื้อหลายที่ทำให้เสียเวลาซึ่งทางเรา ยินดีช่วยเป็นธุระจัดหาด้วยความเต็มใจ ห้างหุ้นส่วนจำกัด มหาธน อีเลคทริค มีความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าแรงสูงและแรงต่ำ งานสั่งทำ made to order ทุกชนิด ทำให้สามารถตอบสนองลูกค้าด้วยสินค้าที่มีคุณภาพ และราคาที่ไม่แพงอย่างที่คิด ตลอดจนบริการหลังการขายที่มุ่งเน้นลูกค้าเป็นสำคัญ

            จำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิด รับออกแบบ-ผลิตตู้สวิทซ์บอร์ด สำหรับโรงงานอุตสาหกรรมอุปกรณ์ไฟฟ้าโรงงานอุปกรณ์ไฟฟ้าแรงต่ำ อุปกรณ์ไฟฟ้าแรงสูงอุปกรณ์ไฟฟ้าโรงงาน เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์กันระเบิด อุปกรณ์ควบคุมอินสตรูเมนท์ อุปกรณ์ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ ผลิตตู้สวิทช์บอร์ด รับจัดหาอุปกรณ์ไฟฟ้าโรงงาน รับติดตั้งอุปกรณ์กันระเบิด รับติดตั้งไฟฟ้าอาคารสูง รับติดตั้งไฟฟ้าโรงงาน